หมวดสินค้า
Facebook

อ่าวพังงา

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

ข้อมูลทั่วไป
อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีพื้นที่ครอบคลุมในท้องที่อำเภอตะกั่วทุ่ง อำเภอเมือง อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา เป็นอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งทะเล มีความงดงามของทิวทัศน์ ชายฝั่ง และทิวทัศน์เหนือผิวน้ำ อุดมสมบูรณ์ด้วยป่าชายเลน ประกอบด้วยเกาะทางด้านทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ตประมาณ 40 เกาะ และเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น เขาพิงกัน เขาตะปู ถ้ำลอด รวมทั้งหาดทรายสวยงาม อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงามีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 250,000 ไร่ หรือ 400 ตารางกิโลเมตร

 

เกาะห้อง
มีลักษณะเป็นเขาหินปูน มีหินงอกหินย้อยที่มีความสวยงาม คล้ายห้องหลายๆ ห้อง เรียงต่อกันเป็นแถว มีพันธุ์พืชและสัตว์ป่าชนิดต่างๆ จำนวนมาก สามารถเข้าไปชมทัศนียภาพได้ โดยการจอดเรือบริเวณหน้าเกาะและใช้เรือซีแคนูเข้าไปชมบริเวณภายในถ้ำ และรอบๆเกาะซึ่งมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

 

เกาะทะลุนอก
เป็นเขาหินปูน มีถ้ำทะลุ คล้ายๆ ถ้ำลอดใหญ่ แต่มีขนาดเล็กกว่า เรือสามารถแล่นลอดผ่านได้ เช่นเดียวกับ ถ้ำลอดใหญ่ และเป็นจุดพายเรือแคนูที่มีนักท่องเที่ยวนิยมกันมากแห่งหนึ่งในอ่าวพังงา

 

เขาตาปู?เขาพิงกัน
เป็นจุดที่เรือทุกลำจะจอดให้นักท่องเที่ยวแวะชมและถ่ายภาพ เป็นที่รู้จักของชาวต่างประเทศ เพราะเป็นฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องเจมส์บอนด์

 

ถ้ำลอด
เป็นถ้ำขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 50 เมตร เรือสามารถลอดผ่านได้ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม ระหว่างการเดินทางไปยังถ้ำลอดจะผ่านป่าชายเลน ที่มีความอุดมสมบูรณ์ผืนหนึ่งของประเทศไทย


เกาะพนัก
เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่กว่าเกาะห้อง อยู่ระหว่างเส้นทางเดินเรือ จากภูเก็ต?พังงา ประกอบด้วยถ้ำต่าง ๆ ที่มีความสวยงาม เช่น ถ้ำค้างคาว ถ้ำโกงกาง ถ้ำไอศครีม และถ้ำปีนที่มีลักษณะเป็นทะเลใน โดยในการเข้าสู่ทะเลในต้องใช้เรือซีแคนูเพียงอย่างเดียว จึงจะเข้าไปได้ มีความลึกตั้งแต่ 50?150 เมตร

 

การแสดง : แบบรายการ / แบบกรอง
แสดง:
เรียงลำดับโดย:
ทัวร์อ่าวพังงา 4 in 1 เต็มวัน เรื่อใหญ่
โปรแกรม 08.00        -    รถรับจากโรงแรมไปท่าเร..
1,400.00 ฿
ทัวร์อ่าวพังงา 5 in 1 เต็มวัน เรื่อใหญ่
โปรแกรม 08.00-08.45    -    รถรับจากโรงแรมไปท่าเรือ (ราคา..
1,600.00 ฿
ทัวร์อ่าวพังงา  เต็มวัน speed boat (ราคาประหยัด)
โปรแกรม 08.00-08.45    -    รถรับจากที่พักเดินทางไปท่าเรือ&nbs..
1,800.00 ฿
ทัวร์อ่าวพังงา + เกาะยาวใหญ่ + เกาะยาวน้อย ด้วย Speed Boat (Sunrise Program)  เต็มวัน
แพคเกจ อ่าวพังงา+เกาะยาวใหญ่+เกาะยาวน้อย ด้วย Speed Boat (Sunrise Program) โปรแกรม 05.15-05.30..
2,200.00 ฿
แพคเกจทัวร์ อ่าวพังงา+เกาะไข่  เต็มวัน
รายละเอียดแพคเกจทัวร์ อ่าวพังงา+เกาะไข่  เต็มวัน 07.00-08.00 : รถรับจากที่พัก มุ่งหน้าสู่ท..
2,200.00 ฿
Weloveandaman วีเลิฟอันดามัน เที่ยวทะเล ภูเก็ต กระบี่ พังงา ระนอง พม่า © 2017